Singapore là một đất nước chứa đựng nhiều kỉ niệm với tôi. Đến với đảo quốc xinh đẹp này 3 lần nhưng chỉ lần đi cùng gia đình này mới chất chứa nhiều kỷ niệm khó quên. Bởi vì những lần trước chủ yếu tôi đến để học và khảo sát, duy kì này là đến cùng gia đình để tham quan vui chơi thật sự.

KHỞI HÀNH ĐI SINGAPORE
KHỞI HÀNH ĐI SINGAPORE

 

Cuộc đời tôi ít dành thời gian cho việc vui chơi đây đó nên lần này dành trọn 5 ngày để cùng gia đình tận hưởng một kỳ nghỉ đã mang lại niều cảm giác thú vị và đáng nhớ.

Thứ nhất, khi con trai tôi lần đầu tiên thấy được chiếc máy bay “khổng lồ” ngoài đời thực (cu cậu trước giờ chỉ xem trên tivi và mô hình đồ chơi) đã thốt lên: “cho Jun chui vô máy bay bay vèo vèo đi”. Nhìn nét mặt một đứa trẻ 2 tuổi 4 tháng phấn khích khi nhìn thấy máy bay thì không ai không mắc cười. Lên máy bay cho cu cậu ngồi gần cửa sổ để quan sát quan cảnh lúc máy bay cất cánh, cứ ngỡ với bản tính nhút nhát của nó tôi cứ sợ lúc máy bay cất cánh thì nó sẽ khóc thét lên vì sợ thì thật bất ngờ cu cậu lại tươi cười như không có gì xảy ra, lại còn chỉ tay ra cử sổ:”ồ, mây khổng lồ kìa ba”

Facebook-20150724-093502

rồi đặt chân lên tàu điện ngầm cậu jun nhà tôi cứ nhất quyết cho rằng đó là xe lửa và khăng khằng bắt tôi bế lên cầm cho được dây an toàn ” Jun đi xe lửa giống ba nè”

ĐI TÀU PHẢI NẮM BẰNG ĐƯỢC DÂY AN TOÀN CHO NÓ NGHIÊM TÚC
ĐI TÀU PHẢI NẮM BẰNG ĐƯỢC DÂY AN TOÀN CHO NÓ RA DÁNG THANH NIÊN NGHIÊM TÚC

 

Rồi nhất quyết bắt ba mua bằng được đôi giày cho giống Jun

 

GIÀY CON GIÀY CHA
GIÀY CON GIÀY CHA
THAM QUAN MARINA BAY
THAM QUAN MARINA BAY
ĐỂ JUN CẦM DÙ CHE NẮNG CHO BA
ĐỂ JUN CẦM DÙ CHE NẮNG CHO BA

Thứ hai, chuyến đi du lịch xa lần này như một chút thành quả cho sự vất vả sau nhiều năm của vợ chồng tôi. Dù không nhà cao cửa rộng nhưng chí ít tôi cũng dẫn được vợ ra nước ngoài du lịch để mở mang tầm nhìn và học hỏi được nhiều kiến thức về con người và đất nước Singapore tuyệt vời. Hai vợ chồng trải qua không ít gian khổ, cũng lên voi xuống chó, nhiều lúc không có đủ tiền tối đến cùng nhau ăn mì gói thì nay chuyến đi du lịch này coi như bù đắp lại cho tháng ngày xưa đó.

Nói đi du lịch nước ngoài nghe oách thật nhưng thật sự thì gia đình tôi đi tự túc để tiết kiệm chi phí, đặt vé cả tháng, đặt phòng giá rẻ ở khu ngoại ô trước rồi qua bên này vác ba lô lên đi phượt tuy đi bộ hơi bị nhiều nhưng rất vui và có những trải nghiệm đáng giá. Bởi vì nếu đi du lịch Singapore mà không đi tàu điện ngầm MRT và xe buýt công cộng chúng ta sẽ không cảm nhận được đất nước và con người Sing thật dễ gần và ngăn nắp.

Ở Singapore xe buýt rất tấp nập ấy vậy mà cả bến xe to đùng điều hành mấy chục chiếc xe ra vô liên tục mà ngay cả giờ cao điểm cũng chỉ có 4 nhân viên điều hành cả bến xe đông đúc, người dân thì xếp hàng trật tự không chen lấn như ở bên ta, bước lên xe buýt hay tàu điện ngầm chỉ cần thấy hai cha con tôi thì mọi người đều đứng dậy nhường chỗ,thậm chí người già cũng vậy, sự thân thiện là lịch sự của người dân nơi đây chỉ có ai đi phượt như gia đình tôi mới cảm nhận được hết.

Nếu hỏi tôi đất nước nào muốn đi du lịch rồi mà vẫn muốn đi thêm nữa thì tôi sẽ trả lời không cần suy nghĩ đó chính là đảo quốc Singapore xinh đẹp. Mọi người hãy thử đi tự túc một lần để cảm nhận, sẽ thấy những gì tôi nói và còn nhiều thêm nhiều giá trị hơn nữa.

 

 

 

Leave a Reply